Breaking

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn

Ads[none]

Ads[none]

Chủ Nhật, 4 tháng 10, 2020

Nhạc cụ điện tử là gì ?

    Nhạc cụ điện tử (Tên tiếng anh: Synthesizer) là cụm từ chỉ chung tất cả các nhạc cụ dưới dạng số hóa hiện nay.


Nó được đặc trưng bởi 1 hoặc nhiều bộ giao động sóng âm cơ bản (Oscillator) bao gồm:
- Dạng Classic (Sóng Sin, Saw, Square and Triangle).
- Noise (dạng nhiễu)
- FM
- AM
v.v


    Tín hiệu từ bộ tạo sóng cơ bản sau đó được đưa qua các máy dao động Enverlope với các chu trình chúng ta thường gọi là ADSR (Attack, Decay, Sustain, Release) từ đây âm thanh bắt đầu được hình thành để tạo tiếng động có chủ đích như: Trống, Dương cầm, Sax, Piano, Guitar, Synth, v.v


    Tín hiệu sau đó tiếp tục đi qua bộ LFO mục đích điều chế âm thanh uốn theo tự nhiên nhất. LFO tương đối giống bộ Enverlope nhưng nó giao động với tốc độ thấp hơn nhiều và theo dạng sóng có thể cài đặt trước.


    Cuối cùng là các hiệu ứng âm thanh như (Filter, Compressor, EQ, Reverb, Delay v.v)
Với các nhạc cụ điện tử hiện đại thời nay có thể có rất nhiều bộ giao động và bộ điều chế như Stepper, Voice, Matrix v.v để tạo ra những hiệu ứng âm thanh khác nhau. Nhưng về cơ bản trên đây là những thành phần cốt lõi để tạo ra một nhạc cụ điện tử.
    Các nhạc cụ hiện đại classic như piano, guitar, trống v.v điện tử hiện nay đều là phiên bản mini của bộ Synthesizer cơ bản như mô tả này + các cài đặt có sẵn và thêm các hiệu ứng đi kèm mà thôi.


Nhạc cụ điện tử là gì ? Reviewed by AdminS on tháng 10 04, 2020 Rating: 5      Nhạc cụ điện tử (Tên tiếng anh: Synthesizer) là cụm từ chỉ chung tất cả các nhạc cụ dưới dạng số hóa hiện nay. Nó được đặc trưng bởi 1 ...

Next
This is the most recent post
Previous
This is the last post

Không có nhận xét nào:

Ads[none]